Diễn đàn Nước Thế giới Lần thứ 8 từ ngày 18 - 23/3/2018 tại Brazil


Diễn đàn Nước Thế giới lần thứ 8 đang được chính phủ Brazil và Hội đồng Nước Thế giới (WWC) đồng tổ chức  từ ngày 19-23 tháng 3 năm 2018 tại Trung tâm Hội nghị Ulysses Guimarães Thủ đô Brasilia, Brazil. Diễn đàn Nước Thế giới là sự kiện liên quan đến nước lớn nhất trên thế giới chính phủ, doanh nghiệp, giới học giả, và xã hội dân sự cùng tập hợp để đưa ra một tầm nhìn chiến lược chung về tài nguyên nước và quản lý tài nguyên nước.
Mục tiêu của Diễn đàn nhằm hướng tới nâng cao nhận thức, thiết lập những cam kết chính trị và hành động tích cực liên quan đến các vấn đề về nước ở tất cả các cấp, tạo điều kiện cho công tác bảo vệ, phát triển, quy hoạch, quản lý và sử dụng nước trong tất cả các quy mô, các cấp trên cơ sở bền vững với môi trường vì lợi ích của mọi sự sống.

 

 Trong ngày 19/3/2018,  sau phiên khai mạc, đã nhiều hoạt động khác nhau diễn ra cùng với hai phiên tọa đàm về nông nghiệp. Phiên tọa đàm đầu tiên với chủ đề về cây lương thực độc đáo (UFPs) với khả năng sử dụng ít nước, khả năng chịu hạn tốt, giá trị dinh dưỡng cũng như chia sẻ về kinh nghiệm trồng trọt, thu hoạch, tưới tiêu trong nông nghiệp giữa các đại biểu.


 Phiên tọa đàm thứ 2 về nông nghiệp bền vững gắn với các nội dung về phát triển kinh tế  và chăm sóc nguồn nước theo mô hình trang trại gia đình. Tại phiên họp này, những mô hình về phát triển nông nghiệp bền vững sẽ được chia sẻ kinh nghiệm tổ chức thực hiện cũng như những tác động đến kinh tế, xã hội, dân sinh của mô hình này. 
 

Những diễn giả tham gia trình bày tham luận đến từ nhiều nước trên thế giới đại diện cho các chính trị gia, chuyên gia trong lĩnh vực tài nguyên nước, những người làm công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy và đại diện một số tổ chức xã hội dân sự.
 

Bên cạnh đó, Ban tổ chức diễn đàn cũng đã chuẩn bị một loạt các sự kiện bên lề để đáp ứng nhu cầutìm hiểu, chia sẻ thông tin của các đại biểu trong thời gian tổ chức diễn đàn với chủ đề năm 2018 “Nước với thiên nhiên”.

                                                                                                    

                                                                                   Nguồn: dwrm.gov.vn

[Trở về]
Các bài cùng chuyên mục: