Đoàn cán bộ của Bộ Lâm nghiêp và Môi trường của Cộng hòa Nepal thăm và trao đổi với Tổng Cục Thủy lợi- Bộ Nông nghiệp và PTNT về kinh nghiệm phát triển nguồn nước và quản lý vùng đầu nguồn


Ngày 21/6/2018 Đoàn Cán bộ Bộ Lâm nghiệp và Môi trường của Cộng hòa Nepal gồm 15 thành viên do ông Ông Raju Sapkota, Cục trưởng, Giám đốc dự án, Dự án Tăng cường khả năng chống chịu khí hậu ở Vùng sinh thái Miền núi (BCRWME) Nepal dẫn đầu đã đến thăm và có buổi tọa đàm với Tổng Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và PTNT về kinh nghiệm phát triển nguồn nước và quản lý vùng đầu nguồn.
TS. Nguyễn Anh Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và HTQT chụp ảnh lưu niệm với Đoàn cán bộ Nepal

      Đoàn đã được Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế - Tổng Cục Thủy lợi TS. Lê Thị Kim Cúc cùng lãnh đạo và cán bộ của Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế, Vụ quản lý Nguồn Nước và Nước sạch Nông thôn, Vụ Quản lý Công trình Thủy lợi và An toàn Đập tiếp và trao đổi về kinh nghiệm trong tổ chức quản lý nguồn nước và vùng đầu nguồn, phát triển và bảo đảm an toàn hệ thống hồ đập thủy lợi phục vụ ngành nông nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế xã hội ở Việt Nam.


Vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế chúc mừng Đoàn cán bộ Nepal

Đoàn cán bộ Nepal đặt nhiều câu hỏi trao đổi về kinh nghiệm của  Việt Nam và so sánh với kinh nghiệm Nepal trong quản lý và phát triển nguồn nước và vùng đầu nguồn. Đoàn Cán bộ Nepal đánh giá cao những thành công về tổ chức, chính sách và thực thi quản lý và phát triển nguồn nước các lưu vực sông, công tác phát triển thủy lợi phục vụ cho phát triển nông nghiệp và kinh tế xã hội của Việt Nam.

Bà Lê Thị Huyền, Cán bộ Vụ Quản lý Nguồn nước và Nước sạch Nông thôn trao đổi về kinh nghiệm tổ chức quản lý nguồn nước của Việt Nam   

Vụ trưởng Lê Thị Kim Cúc trao lưu niệm của Tổng cục Thủy lợi cho Trưởng đoàn Nepal ông Raju Sapkota.

Trưởng đoàn Nepal ông Raju Sapkota trao quà lưu niệm cho Vụ trưởng Lê Thị Kim Cúc

Cùng ngày Tại Trung tâm CEWAREC Đoàn  cán bộ Nepal đã dự buổi tọa đàm vè Quản lý tài nguyên nước và Lưu vực sông  do Tiến sỹ Đào Trọng Tứ chủ trì.

- Đoàn đã nghe Bà Nguyễn Thị Phương Chuyên viên Phòng Quản lý Lưu vực sông – Cục Quản lý Tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và môi trường giới thiệu về Tổng quan Tài nguyên nước Việt Nam và công tác Quản lý Lưu vực sông .

- Bà Nguyễn Thị Phương Lâm; Chuyên gia quy hoạch Tài nguyên nước giới  thiệu về Quản lý Tổng hợp Tài Nguyên nước ở Việt Nam.


Bà Nguyễn Thị Phương Lâm

Sau khi được nghe phía các cơ quan Việt Nam giới thiệu Đoàn cán bộ Nepal đã đặt nhiều câu hỏi  và đã được phía Việt Nam trả lời đầy đủ.


Ông Raju Sapkota phát biểu ý kiến

Đoàn Cán bộ Nepal đã cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của Trung tâm CEWAREC.

TS. Đào Trọng Tứ trai quà lưu niệm cho thành viên đoàn Nepal               

Trưởng đoàn Nepal ông Raju Sapkota trao quà lưu niệm cho cán bộ trung tâm CEWAREC


Đoàn Nepal cùng TS. Đào Trọng Tứ chụp ảnh lưu niệm


[Trở về]
Các bài cùng chuyên mục: