Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân vinh dự trở thành Siêu thủ lĩnh 2017


Với sứ mệnh tìm kiếm những thủ lĩnh Việt trẻ và tài năng - những người trẻ muốn góp phần thay đổi xã hội, Siêu thủ lĩnh 2017 trở lại với một nhiệm vụ vô cùng mới mẻ và đầy thách thức: Khơi thông những nguồn nước.


Trong tổng số 2.600 con sông và kênh rạch lớn nhỏ trên khắp cả nước đang bị đe dọa bởi rác thải, 40 địa điểm đã được lựa chọn và trở thành đề bài để các thí sinh cùng chinh phục.

Trải qua 40 cuộc đấu loại trực tiếp, Siêu thủ lĩnh 2017 đã tìm ra 6 gương mặt xuất sắc nhất góp mặt trong đêm Chung kết đã được truyền hình trực tiếp trên VTV6 lúc 20h15 thứ Bảy (16/12).

Người chiến thắng trong trận chung kết sẽ là chủ nhân của giải thưởng một tháng tham quan và học tập tại thủ đô London của nước Anh. Tuy nhiên, để có thể trở thành người thắng cuộc, các thí sinh phải xuất sắc vượt qua ba vòng thi mang tên: "Thủ lĩnh làm gì?", "Thủ lĩnh như thế nào?" và "Ai là siêu thủ lĩnh?".

Điểm đặc biệt nhất của vòng chung kết năm nay là ngoài những dự án khơi thông dòng nước từ vòng loại, 6 thí sinh xuất sắc nhất sẽ cùng chung tay thực hiện một dự án về cộng đồng, xây sân chơi tại trường mầm non Xuân Phúc, xã Xuân Phúc, huyện Ân Thi, tỉnh Hưng Yên trong thời gian 2,5 ngày.


6 thí sinh xuất sắc tham dự vòng chung kết

Điều thú vị là ngay sau khi được giao nhiệm vụ, 6 thí sinh phải lên ý tưởng và tự cạnh tranh với nhau để được đối thủ tín nhiệm và bầu thành "thủ lĩnh" của cả nhóm. Người được bầu làm "thủ lĩnh" không chỉ được quyền phân công công việc, giao nhiệm vụ cho các thí sinh khác mà còn có thêm điểm cộng từ Ban giám khảo trong phần thi quyết định.

Bộ ba giám khảo của Chung kết Siêu thủ lĩnh năm nay là PGS.TS Đào Trọng Tứ - Trưởng ban Điều hành Mạng lưới sông ngòi Việt Nam cùng NSƯT Xuân Bắc và ca sĩ Thái Thùy Linh. Ngay từ vòng bán kết, sự xuất hiện của nghệ sĩ Xuân Bắc không chỉ khiến các thí sinh vô cùng thích thú mà còn khiến không khí của vòng bán kết thoải mái hơn rất nhiều. Ngoài việc mang lại không khí hài hước, vui vẻ trong từng phần thi, nghệ sỹ Xuân Bắc còn là người thẳng thắn góp ý cho thí sinh về phong thái, cách trình bày vấn đề và đặc biệt là việc thể hiện tố chất của một siêu thủ lĩnh thực thụ.

Sinh viên Đinh Việt Anh – Khóa 57, Ủy viên BCH Đoàn trường, Phó Bí thư LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính đã xuất sắc vượt qua 40 đối thủ khác đến từ các tỉnh thành trong cả nước để vinh dự trở thành SIÊU THỦ LĨNH 2017.


Đinh Việt Anh cùng thầy cô, bạn bè và người thân lên nhận giải quán quân

Chuyến đi du học, trải nghiệm và học tập trong 1 tháng tại London đang chờ đón Siêu thủ lĩnh Đinh Việt Anh.


Chúc mừng Việt Anh, chúc mừng LCĐ Viện Ngân hàng – Tài chính đã có một Thủ lĩnh xuất sắc. 

Bài và ảnh: Đoàn Thanh niên & Phòng Truyền thông

https://neu.edu.vn/vi/ban-tin-don-vi/sinh-vien-truong-dai-hoc-kinh-te-quoc-dan-vinh-du-tro-thanh-sieu-thu-linh-2017

[Trở về]
Các bài cùng chuyên mục: